Đơn vị hành chính

Số điện thoại: 0967171974

Email: levanhonqs@gmail.com

Email: Huongnga1974@gmail.com

Lĩnh vực phụ trách: Công tác chính quyền

Lĩnh vực phụ trách: Công tác Đảng

Bà: TẠ THỊ XUÂN

Ông: TẠ QUANG HIẾU

Chức danh: Phó Chủ tịch HĐND xã

Chức danh: Phó Chủ tịch UBND xã

Số điện thoại:  0978.535.663

Số điện thoại: 0975.332.910

Email: tathixuan8887@gmail.com

Email: hieuubtl@gmail.com

Lĩnh vực phụ trách: Lãnh đạo HĐND

Lĩnh vực phụ trách: Khối văn xã của UBND

II. Giới thiệu tổng quan về xã Tề Lỗ

Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã Tề Lỗ

Đặc điểm tình hình vị trí địa lý, diện tích tự nhiên, dân số;

Xã Tề Lỗ thuộc đồng bằng Sông Hồng, địa hình bằng phẳng và nằm ở phía Bắc huyện Yên Lạc-Tỉnh Vĩnh Phúc, cách Trung tâm huyện 04km. Xã Tề Lỗ có vị trí địa lý tương đối thuận lợi với tuyến đường quốc lộ 2C và tỉnh lộ 303 đi qua, là điều kiện tốt để phát triển kinh tế, giao lưu buôn bán, trao đổi hàng hóa với thị trường bên ngoài. Với diện tích tự nhiên là 405,04ha, dân số 9840 người. Trên địa bàn có 01 Cụm công nghiệp làng nghề rộng gần 26 ha hoạt động từ năm 2010, các doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả, tạo được động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch từ sản xuất nông nghiệp sang kinh doanh, thương mại, dịch vụ, công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp. Tình hình chính trị, an ninh, quốc phòng được giữ vững.

- Truyền thống văn hóa:

Xã Tề Lỗ có 5 làng truyền thống với 7 thôn dân cư, 5/5 làng đạt danh hiệu làng văn hóa cấp tỉnh, có di tích đã được UBND tỉnh xếp hạng di tích lịch sử văn hóa.

Cán bộ và Nhân dân có truyền thống yêu nước, đoàn kết gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của địa phương.

Những thành tựu trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng hiện nay:

- Ngày 28/5/2010 được Chủ tịch nước Tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong cuộc kháng chiến chông Thực dân Pháp xâm lược.

- Năm 2020 thu nhập bình quân đầu người đạt 70,6 triệu đồng/người/năm.

- Tỷ trọng nông nghiệp - thủy sản chiếm 3,5%, Thương mại - Dịch vụ chiếm 57,4%, Công nghiệp - Tiểu thủ Công nghiệp và xây dựng chiếm 39,1%.

- An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Văn hóa, xã hội phát triển, môi trường được quan tâm xử lý. Y tế, giáo dục, giải quyết việc làm được quan tâm chú trọng chất lượng.

- Công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ cùng các đoàn thể chính trị xã hội luôn được chăm lo và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh.

Đảng ủy - HĐND - UBND xã Tề Lỗ

Ngày đăng: 03/08/2021