Thời sự tổng hợp

Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ xã Tam Hồng

Sáng ngày 10/10/2018, Đảng bộ xã Tam Hồng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ xã (10/10/1948 – 10/10/2018). Tới dự có các đồng chí: Hoàng Văn Dũng – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện, trưởng các ban ngành đoàn thể huyện; nguyên lãnh đạo xã Tam Hồng qua các thời kỳ; Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng.

 

Tại lễ kỷ niệm, thay mặt BCH Đảng bộ xã, đồng chí Nguyễn Ngọc Đãi – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tam Hồng đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ xã. Đảng bộ xã Tam Hồng hiện có 587 đảng viên, sinh hoạt ở 18 chi bộ gồm 13 chi bộ thôn, 04 chi bộ trường học và 01 chi bộ y tế. Cán bộ đảng viên và nhân dân trong xã luôn nêu cao ý chí anh hùng cách mạng, đoàn kết một lòng, cần cù sáng tạo trong lao động, anh dũng kiên cường trong chiến đấu để vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược, xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Trong các cuộc kháng chiến, Đảng bộ xã đã động viên hàng nghìn người con ưu tú lên đường tham gia và phục vụ chiến đấu, trong đó đã có nhiều người đã anh dũng hy sinh và để lại một phần xương máu nơi chiến trường. Hiện nay, toàn xã có 212 liệt sỹ, 82 thương binh, 28 bệnh binh, 23 bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Đảng bộ và nhân dân xã Tam Hồng được nhà nước tặng thưởng hơn 1000 Huân, Huy chương các loại, trong đó có 03 Huân chương Độc lập, 01 Huân chương kháng chiến, 02 Huân chương Lao động, 62 lá cờ Luân lưu cho Đảng bộ và nhân dân xã Tam Hồng.

Trong sự nghiệp đổi mới, Đảng bộ đã lãnh đạo nhân dân đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 18,7%/năm, đưa giá trị sản xuất bình quân đầu người lên 36,22 triệu đồng/người/năm. Kết cấu hạ tầng được quân tâm đầu tư xây dựng khang trang, văn hóa - xã hội có bước phát triển vững chắc, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 95%, có 9/9 làng văn hóa truyền thống đạt danh hiệu làng văn hóa cấp tỉnh. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, quốc phòng được đảm bảo. Xã đạt chuẩn quốc gia về xây dựng Nông thôn mới năm 2014, về đích trước 01 năm so với kế hoạch đề ra và được UBND Tỉnh quyết định công nhận xã là Đô thị loại V, đây là tiền đề cho việc xây dựng xã trở thành Thị trấn trong những năm tới. Hàng năm, Đảng bộ xã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội đều đạt tiên tiến và tiên tiến xuất sắc.

 

 

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Văn Dũng đã chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân xã Tam Hồng đạt được trong thời gian qua. Trước yêu cầu phát triển mới của đất nước với những thuận lợi và khó khăn thách thức, đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị, trong thời gian tới, Đảng bộ xã Tam Hồng sẽ tiếp tục đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phát huy mọi tiềm năng, lợi thế của địa phương, tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng xã Nông thôn mới, xứng đáng với truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương và truyền thống 70 năm thành lập Đảng bộ xã. Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Văn Dũng - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng hoa chúc mừng Đảng bộ xã Tam Hồng.

Anh Đào – Nguyễn Thịnh

 

Ngày đăng: 11/10/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*