Thời sự tổng hợp

Hội Cựu TNXP huyện Yên Lạc tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2018 – 2023

Sáng ngày 08/8/2018, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Yên Lạc đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

 

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Mỹ - Ủy viên BCH TW hội, Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Trần Thanh Thọ - UVBTV, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị  trong huyện; các đồng chí đại diện Hội Cựu TNXP đến từ 9 huyện, thị, thành trong tỉnh; đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ 17 xã, thị trấn cùng 150 đại biểu đại diện cho 1.111 hội viên Hội Cựu TNXP trong toàn huyện.

 

 

Ra đời và trưởng thành từ truyền thống cách mạng, ngay từ khi thành lập, Hội Cựu TNXP huyện Yên Lạc đã có những bước phát triển nhanh chóng, rộng khắp, tập hợp đông đảo hội viên tham gia. Các hội viên cựu TNXP đã nêu cao tinh thần truyền thống cách mạng, tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tăng cường tổ chức giao lưu với các đoàn thể nối tiếp truyền thống cách mạng giáo dục cho thế hệ trẻ; làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, nghĩa tình đồng đội và phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết tốt chế độ chính sách đối với cựu TNXP qua các thời kỳ kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc. Nhiệm kỳ 2013 – 2018, Hội cựu TNXP huyện Yên Lạc đã giải quyết chế độ 1 lần cho 20 đồng chí. Phối hợp với các cơ quan liên quan giúp 673 lượt cựu TNXP được hưởng chế độ chính sách theo Quyết định 40; trình cơ quan chức năng xem xét giải quyết chế độ theo Nghị định 62 của Thủ tướng Chính Phủ cho 438 trường hợp; giải quyết chế độ mai táng phí cho 51 cựu TNXP không may từ trần.

 

 

Trong nhiệm kỳ 2013 – 2018, các cựu TNXP trên địa bàn huyện Yên Lạc luôn gương mẫu thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động công tác xã hội, công tác Hội, xây dựng và phát triển tổ chức hội vững mạnh. Xây dựng quỹ hội với tổng số tiền gần 990 triệu đồng (bình quân chân quỹ đạt 9 trăm nghìn đến 1 triệu đồng/hội viên); xây dựng nguồn quỹ hàng tháng với số tiền 16 triệu đồng nhằm giúp đỡ hội viên gặp khó khăn. Các cấp Hội cựu TNXP trong huyện thường xuyên phối hợp với các đoàn thể các cấp trên địa bàn huyện tổ chức thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách cựu TNXP vào dịp lễ tết hàng năm. Hội đã vận động các cá nhân, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài huyện ủng hộ, giúp đỡ gia đình hội viên Nguyễn Thị Sen xây dựng nhà với số tiền 50 triệu đồng và tiếp nhận 40 triệu đồng từ MTTQ tỉnh và Đoàn TNCSHCM tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ gia đình hội viên Nguyễn Bá Nhượng ở xã Hồng Phương.

 

 

Ngoài ra, thời gian qua Hội Cựu TNXP huyện Yên Lạc còn động viên các hội viên và gia đình tham gia các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng, xây dựng NTM, xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương vững mạnh toàn diện… Thông qua các phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều gương sáng điển hình trong lao động sản xuất, giúp đỡ hội viên xóa đói, giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng; tích cực phối hợp với các cấp bộ đoàn tổ chức tọa đàm, giao lưu ôn lại truyền thống, bồi dưỡng cho thế hệ trẻ… Nhiều Hội viên và gia đình cựu TNXP đã hiến đất, tiền của, ngày công tham gia xây dựng NTM, điển hình như hội viên Nguyễn Kim Trọng (Văn Tiến), Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Bột, Nguyễn Thị Tuyên, Trần Văn Thiệu, Nguyễn Văn Thư (Đồng Văn), Đặng Ngọc Sơn (Hồng Châu)… Đến nay, Hội Cựu TNXP huyện Yên Lạc đã có 627 đồng chí được tặng kỷ niệm chương TNXP do Trung Ương Đoàn TNCS HCM tặng. Từ năm 2013 đến năm 2017 Hội có 237 tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng.

 

 

Tại đại hội, các đại biểu đã tham luận nhiều vấn đề liên quan đến công tác phối hợp, tham mưu với chính quyền cơ sở trên các lĩnh vực: Tiếp tục phát huy truyền thống, phẩm chất TNXP, xây dựng tổ chức hội vững mạnh về chính trị và tư tưởng; đẩy mạnh hoạt động của quỹ “Nghĩa tình đồng đội”, “Đền ơn đáp nghĩa”; tham gia Phòng, chống tệ nạn xã hội; giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ…

 

 

Nhân dịp này đồng chí Nguyễn Ngọc Mỹ - Ủy viên BCH TW hội, Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh Vĩnh Phúc và đồng chí Trần Thanh Thọ - UVTV, Phó Chủ tịch TT UBND huyện đã tặng lẵng hoa tươi thắm của Hội Cựu TNXP tỉnh và của Huyện ủy - HĐND - UBND – UB MTTQ huyện chúc mừng Đại hội.

Đại hội đã thống nhất bầu 19 đồng chí vào BCH Hội Cựu TNXP huyện Yên Lạc nhiệm kỳ 2018 – 2023bầu đoàn đại biểu cựu TNXP đi dự Đại hội Hội Cựu TNXP tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2018 - 2023.

 

 

Với những thành tích đã đạt được trong phong trào công tác Hội, Hội cựu TNXP huyện Yên Lạc đã có 1 tập thể và 4 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen.

Tại Đại hội, BCH Hội Cựu TNXP nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã chia tay 5 đồng chí BCH khóa cũ nhiệm kỳ 2013 – 2018./.

Thu Hằng

 

 

Ngày đăng: 10/08/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*