Xây dựng nông thôn mới

Thi tay nghề đan lát thủ công mỹ nghệ

Sáng ngày 9/8/2018, Trung tâm dạy nghề Minh Tiến phối hợp với Xí Nghiệp thủ công mỹ nghệ Vân Anh, UBND xã Nguyệt Đức tổ chức khai mạc kỳ thi hết học phần cơ bản lớp đan lát thủ công mỹ nghệ.

 

Lớp học đan lát thủ công mỹ nghệ được khai giảng vào ngày 21/7/2018 tại nhà văn hóa thôn Đồng, xã Nguyệt Đức, đến nay, sau thời gian 20 ngày, 30 học viên đã được giảng viên của Trung tâm và Xí nghiệp thủ công mỹ nghệ Vân Anh truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cơ bản về đan lát như: mẫu mã, nguyên liệu, cách sử dụng dụng cụ đan, kỹ thuật đan, sửa lỗi... để từ đó có thể làm ra các sản phẩm đan lát thủ công mỹ nghệ hoàn thiện, đáp ứng được như cầu của thị trường hiện nay. Đây là việc làm thể hiện sự quan tâm của Đảng và nhà nước, của các công ty, doanh nghiệp  đối với lao động nông thôn trong việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực xã hội nói chung và cũng bảo đảm yêu cầu giải quyết việc làm cho lao động nông thôn nói riêng góp phần nâng cao vị thế và cải thiện chất lượng cuộc sống.

 

 

Với lòng nhiệt tình, tâm huyết, sự chăm chỉ, yêu nghề , trong buổi thi các học viên đã thể hiện sự nỗ lực hết mình, tự tin, sáng tạo và khéo léo trên từng sản phẩm làm ra.

Kết thúc buổi thi, BTC lớp học đã trao 1 giải đặc biệt, 7 giải nhất và 9 giải khuyến khích cho các học viên có sản phẩm đẹp, đúng tiêu chuẩn và nhiều về số lượng.

 

Anh Đào

 

Ngày đăng: 10/08/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*