Tin An ninh quốc phong

Làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

Hiện nay, Công an huyện Yên Lạc đang chủ động nắm chắc tình hình an ninh nông thôn, tôn giáo để không để xảy ra phức tạp, đồng thời tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và chỉ đạo các xã, thị trấn giải quyết tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, vi phạm hành lang an toàn giao thông.

Trong tháng 7 vừa qua, Công an huyện Yên Lạc đã tiếp tục nắm tình hình an ninh nông thôn, phòng ngừa, ngăn chặn các hoạt động kích động gây rối an ninh, trật tự, đồng thời tăng cường công tác phối hợp tuần tra kiểm soát trên các tuyến trọng điểm kết hợp kiểm tra hành chính các cơ sở, kinh doanh dịch vụ nhạy cảm… nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý tội phạm. Qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ kết hợp nguồn tin báo tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, Công an huyện đã điều tra làm rõ 03 vụ, bắt 06 đối tượng vi phạm trật tự xã hội; đã triệt phá 04 vụ, bắt 07 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; phát hiện và bắt giữ 03 vụ vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc; vận động người dân tự giác giao nộp 02 bộ kích điện. Cũng nhờ làm tốt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện đã phát hiện 02 trường hợp tàng trữ trái phép vũ khí thô sơ và vận động người dân tự giác giao nộp 111,5 kg vỏ đạn các loại.

Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được lực lượng công an huyện tăng cường bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ. Kết quả, đã có hơn 200 người được tuyên truyền về luật an toàn giao thông đường bộ, lập biên bản 350 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó đã tạm giữ 51 phương tiện và 299 bộ giấy tờ xe, xử phạt 288 trường hợp với số tiền 133.110.000 đồng.

Trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an huyện tổ chức được 04 buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và chỉ đạo công an xã, thị trấn tổ chức được 170 buổi tuần tra ban đêm.

Hiện nay, Công an huyện Yên Lạc đang chủ động nắm chắc tình hình an ninh nông thôn, tôn giáo không để xảy ra phức tạp, đồng thời tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và chỉ đạo các xã, thị trấn giải quyết tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, vi phạm hành lang an toàn giao thông.

Th: Trần Biển

Ngày đăng: 07/08/2018