Thời sự tổng hợp

Hội nghị lần thứ 17 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Yên Lạc nhiệm kỳ 2015-2020

Ngày 04/7/2018, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Yên Lạc tổ chức hội nghị lần thứ 17 nhiệm kỳ 2015-2020. Các đồng chí: Nguyễn Văn Độ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Văn Dũng – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm 2018, BCH đảng bộ huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, khắc phục khó khăn tổ chức thực hiện nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả tích cực, nhiều chỉ tiêu đạt cao so với kế hoạch và tăng so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể: tổng giá trị sản xuất của ngành nông – lâm – thủy sản của huyện đạt trên 866 tỷ đồng, tăng gần 3% so với cùng kỳ năm 2017; giá trị ngành công nghiệp – TTCN đạt 1.664 tỷ đồng, tăng gần 9% so với cùng kỳ; thương mại – dịch vụ đạt 1.121 tỷ đồng, tăng 7,3% so với cùng kỳ. Huyện thực hiện thu hồi, bồi thường GPMB với tổng diện tích 20,84ha; thu ngân sách trên địa bàn 83 tỷ đồng, đạt 65,4% dự toán năm. Sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện tiếp tục được quan tâm; công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân được chú trọng; quốc phòng – An ninh trên địa bàn ổn định và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và hoạt động của hệ thống chính trị nền nếp, hiệu quả; tinh thần, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được nâng lên.

Trong 6 tháng cuối năm 2018, huyện sẽ tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sát sao các nhiệm vụ về phát triển kinh tế, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; đẩy mạnh phát triển văn hóa – xã hội, bảo đảm an sinh xã hội; tăng cường quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tập trung xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nêu rõ những kết quả và hạn chế, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ một số ngành, lĩnh vực, địa phương. Đồng thời, đề xuất bổ sung thêm một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, nhất là các giải pháp về tiêu chí môi trường gắn với giữ vững và nâng cao huyện nông thôn mới; về tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, tài nguyên, môi trường; về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị….

Kết luận Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo thường trực Huyện ủy đã yêu cầu các ngành, địa phương căn cứ tình hình thực tiễn xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo, tổ chức thực hiện đạt kết quả, đảm bảo hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Kiều Nguyệt

Ngày đăng: 04/07/2018