Đơn vị hành chính

XÃ TRUNG NGUYÊN

Giới thiệu

 

            Số điện thoại Cơ quan: 02113. 836. 209

Địa chỉ Email: danguyxatrungnguyen@gmail.com


I. Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã: 

 


 

 

 

 

Ông: NGUYỄN ĐỨC TOÀN

Chức danh: Bí thư Đảng uỷ xã, Chủ tịch UBND xã

Số điện thoại: 0969.291.081 

Email:


                                                                                                                   

 

 

 

 

 

 

Ông: NGUYỄN VĂN TUYẾN

 

Chức danh: Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã

 

Số điện thoai: 

:

Email:

                                                                                                                                                                                                            

 

 

 

  

Ông: ĐƯỜNG VINH DŨNG

Ông: NGÔ VĂN CHIẾN

Chức danh: Phó Chủ tịch UBND xã

Chức danh: Phó Chủ tịch HĐND xã

Số điện thoại: 

Số điện thoại: 

Email

 

Email: 

 


                                              

 

 

 

Ông: 

Chức danh: Chủ tịch UB MTTQ xã

Số điện thoại: 

Email: 


II. Giới thiệu tổng quan về xã Trung Nguyên


Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã Trung Nguyên

Trung Nguyên là một xã thuần nông nằm ở phía Tây Bắc huyện Yên Lạc, phía Bắc giáp xã Đồng Văn, phía Tây giáp xã Tề Lỗ, phía Đông giáp xã Đồng Cương, Bình Định và phía Nam giáp xã Yên Đồng, Tam Hồng, thị trấn Yên lạc. Có đường tỉnh lộ 303, 305 chạy qua, toàn xã có tổng diện tích đất tự nhiên là 719,09 ha, dân số 10.869 người với 2845 khẩu được phân bổ trên 9 khu dân cư. Toàn xã có 305 đảng viên sinh họat tại 15 chi bộ; trong đó có 9 chi bộ dân cư, 3 chi bộ trường học, 1 chi bộ trạm y tế, 1 chi bộ cơ quan xã và 1 chi bộ quân sự xã.

Xưa kia tên gọi Trung Nguyên là xã Duy Tân, kể từ năm 1965 đến nay được đổi tên thành xã Trung Nguyên, là một xã nằm trong cái nôi của nền văn hóa Đồng đậu và nền văn minh lúa nước Sông Hồng xưa. Trải qua hàng nghìn năm với bao thăng trầm lịch sử, bao đổi thay của quê hương Yên Lạc, Trung Nguyên ngày nay vẫn luôn tự hào về truyền thống cách mạng trên quê hương, là đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong kháng chiến chống Pháp, tiêu biểu trong thời kỳ kháng chiến chống đế quốc Mỹ.

Trong những năm qua với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa, Đảng và chính quyền luôn quan tâm đến phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh chính trị của địa phương. Nằm gần trung tâm huyện và có các đường tỉnh lộ chạy qua, Trung Nguyên có điều kiện thuận lợi để giao lưu và phát triển kinh tế hàng hóa.  Hiện nay ngành nghề phát triển mạnh nhất xã là thu mua lốp ô tô, mua bán tóc rối, chăn nuôi bò sữa, thu mua phế liệu đem lại hiệu quả kinh tế cao cho các hộ kinh doanh.Trong lĩnh vực văn hóa, Xã có 6 ngôi đình và chùa, 01 đền Bắc Cung thượng, 01 đình tứ khu miền Đông Lỗ được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa.Các trường học, trạm y tế  được quan tâm đầu tư đúng mức. Nhiều năm trở lại đây, xã luôn thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả Chỉ thị 27 của Bộ chính trị và Chỉ thị 03 của Tỉnh ủy Vĩnh phúc trong việc cưới, việc tang, lễ hội và mừng thọ, nhất là trong đám tang nhân dân đã thực hiện theo nếp sống văn hóa mới.

 

 

Ngày đăng: 05/02/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục