Đơn vị hành chính

XÃ TRUNG NGUYÊN

Giới thiệu

 

            Số điện thoại Cơ quan: 02113. 850. 375 

Địa chỉ Email: danguyxatrungnguyen@gmail.com


I. Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã: 

 

  

Ông: NGUYỄN ĐỨC TOÀN

Chức danh: HUV, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã

Số điện thoại: 0969.291.081 

Email:toannd2@vinhphuc.gov.vn


  

Ông: NGUYỄN VĂN TUYẾN

Chức danh: Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã

Số điện thoai: 0965.221.229
Email: tuyennv@vinhphuc.gov.vn
Lĩnh vực phục trách: Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND

 

 

  

Ông: NGÔ VĂN CHIẾN

Chức danh: Phó Chủ tịch UBND xã

Số điện thoại: 0166 8952 961
Email: chiennv@vinhphuc.gov.vn
Lĩnh vực phụ trách: Kinh tế - Xã hội

 


II. Giới thiệu tổng quan về xã Trung Nguyên


Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã Trung Nguyên

 

Trung nguyên là 1 xã nông nghiệp nằm ở phía Bắc huyện Yên lạc xã có 9 thôn với tổng diện tích đất tự nhiên 719,07 ha, tổng số hộ dân là 3.284 hộ với 12.131 nhân khẩu. Hệ thống đường giao thông trên địa bàn xã đã được cứng hóa tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đảng bộ xã có 376 Đảng viên sinh hoạt ở 13 chi bộ trong đó có 9 chi bộ nông thôn, 03 chi bộ Trường học, 01 chi bộ Y tế. Đội ngũ cán bộ, công chức cơ bản đủ theo biên chế được giao, có trình độ chuyên môn, lý luận phù hợp với vị trí công tác, gương mẫu thực hiện nhiệm vụ.

Trong những năm qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tạo điều kiện của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự quan tâm giúp đỡ, phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể ở huyện, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã, kinh tế - xã hội của địa phương tiếp tục phát triển, tình hình an ninh chính trị, TTATXH ổn định, hệ thống kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư; xã đã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng cao; vai trò lãnh đạo của đảng, chính quyền được củng cố, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới.

Nhân dân xã Trung Nguyên có truyền thống văn hóa từ ngàn đời xưa để lại với 8 làng cổ, hàng năm nhân dân trong các làng cổ thường tổ chức các lễ hội truyền thống tại các di tích được Nhà nước xếp hạng để tôn vinh các bậc tiền nhân, duy trì và phát huy các nét đẹp, giá trị truyền thống của quê hương như Lễ hội Đền Tranh thường được tổ chức vào ngày rằm tháng riêng, Lễ hội Đình Đông Lỗ, Đình Thiệu Tổ thường được tổ chức vào dịp mùng 10 tháng giêng hàng năm, lễ hội Đình chùa làng Trung Nguyên, làng Lạc Trung, làng Xuân Chiếm,... Các lễ hội thường được tổ chức đúng theo phong tục của địa phương thu hút đông đảo nhân dân và khách thập phương tham gia.

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển chung của cả nước, của tỉnh và của huyện. Xã Trung Nguyên đã đạt được những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người của năm 2017 đạt 41,85 triệu đồng/người. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn ổn định, quân sự, quốc phòng được củng cố và giữ vững. Các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới được giữ vững và nâng cao chất lượng. Hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, đáp ứng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu của nhân dân.

Mục tiêu trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và cả hệ thống chính trị tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội đạt các mục tiêu Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2021. Tiếp tục duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xây dựng Đảng bộ, chính quyền trong sạch, vững mạnh, tập trung phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân. Đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất và nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo vệ sinh môi trường. Giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của quê hương. Chỉ đạo thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quân sự, quốc phòng được củng cố và giữ vững.

 

 

UBND xã Trung Nguyên

 

 

 

 

Ngày đăng: 18/06/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục