Tin An ninh quốc phong

Hội thao kỹ thuật chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng chữa cháy dân phòng trên địa bàn huyện Yên Lạc năm 2018

Ngày 29/6/2018, Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy số 3 đã phối hợp với UBND huyện Yên Lạc tổ chức hội thao Kỹ thuật chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng chữa cháy dân phòng trên địa bàn huyện Yên Lạc năm 2018.

Tham gia hội thao, 17 đội chữa cháy dân phòng thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Lạc đã được các đồng chí cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy số 3 hướng dẫn các tính năng, tác dụng, quy trình sử dụng, bảo quản và bảo trì, bảo dưỡng bình bột chữa cháy MFZ4, bình khí chữa cháy CO2-MT3; tính năng tác dụng, quy trình sử dụng, bảo quản và bảo trì, bảo dưỡng một số phương tiện cứu nạn cứu hộ…

Tại hội thao, 17 đội chữa cháy dân phòng các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã cử ra 4 thành viên tham gia 3 vòng thi gồm giải cứu người ra khỏi đám cháy; mở khóa cửa cứu tài sản; chạy vượt chướng ngại vật dùng bình cứu hỏa chữa cháy dập tắt đám cháy.

Hội thao được tổ chức lần này nhằm tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy, nâng cao ý thức trách nhiệm, chất lượng hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân PCCC của các cấp chính quyền, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng dân phòng, cán bộ, công nhân viên và mọi người dân trong công tác PCCC. Đồng thời nâng cao nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; kỹ năng sử dụng các phương tiện chữa cháy được trang bị và rèn luyện thể lực cho lực lượng chữa cháy dân phòng trên địa bàn huyện. Đây cũng là dịp để các lực lượng chữa cháy cơ sở, dân phòng nêu cao tinh thần đoàn kết, học tập, phối hợp thường trực chiến đấu cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ.

Kết thúc hội thao, BTC đã trao giải nhất cho lực lượng chữa cháy dân phòng Thị Trấn Yên Lạc; giải nhì cho lực lượng chữa cháy dân phòng Đại Tự; giải ba lực lượng chữa cháy dân phòng Đồng Văn và giải khuyến khích cho lực lượng chữa cháy dân phòng xã Tam Hồng, Tề Lỗ./.

Ngày đăng: 02/07/2018