Đơn vị hành chính

XÃ ĐỒNG VĂN

Số điện thoại: 0211.3.812.042

Mailchinhn80@gmail.com

I. Lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND xã:

Ông: TRẦN NGỌC GIANG

Chức danh: HUV, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã

Số điện thoại: 0984.079.484

Ông: KIM ĐÌNH NÊN

Ông: HOÀNG VĂN HIỆP

Chức danh: Phó BT - Chủ tịch UBND xã

Chức danh: Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ

Số điện thoại:  0984.425.592

Số điện thoại: 0983.899.235

Ông: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Bà: NGUYỄN THỊ LỆ

Chức danh: Phó Chủ tịch UBND xã

Chức danh: Phó Chủ tịch HĐND xã

Số điện thoại: 0962.964.356 Số điện thoại: 01683.985.257

Email:  lekienlinh@gmai.com

II. Đôi nét về xã Đồng Văn

Di tích LSVH Đền thờ Trạng nguyên Phạm Công Bình - Vị trạng nguyên

đầu tiên của Tỉnh nằm trên địa bàn xã Đồng Văn

Đồng Văn được nhiều người biết đến là mảnh đất địa linh nhân kiệt, vùng đất văn hiến, là quê hương trạng nguyên đầu tiên của tỉnh Vĩnh Phúc - Trạng nguyên Phạm Công Bình - người đã có công đánh bại quân Chân Lạp vào năm 1128. Đồng Văn cũng vinh dự được nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng LLVTND thời kỳ chống thực dân Pháp xâm lược.

một xã nằm ở phía Bắc của huyện Yên Lạc. Phía Đông giáp với 02 xã là xã Tề Lỗ và xã Trung Nguyên - huyện Yên LạcPhía Bắc giáp với xã Hợp Thịnh - huyện Tam DươngPhía Tây giáp với xã Chấn Hưng - huyện Vĩnh TườngPhía Nam giáp với xã Bình Dương - huyện Vĩnh Tường

Đồng Văn có vị trí địa lý thuận lợi: có đường quốc lộ 2A đi qua, nối từ thủ đô Hà Nội đến các tỉnh Đông Bắc, có đường quốc lộ 2C chạy qua thị xã Sơn Tây - Hà Nội, đường tránh Thành phố Vĩnh Yên. Đồng thời địa bàn xã cũng giáp danh với 2 huyện Tam Dương và huyện Vĩnh Tường tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội. Toàn xã có diện tích đất tự nhiên 702,56 ha, dân số 13.720 người (năm 2018) với 3.350 hộ gia đình, thu nhập bình quân đầu người là 45,5 triệu đồng/người/năm. Nhân dân trong xã sống hòa hợp, gắn bó, đoàn kết chặt chẽ với nhau trong quá trình xây dựng và phát triển.

Là Quê hương đất trạng nên con em xã Đồng Văn luôn biết phát huy truyền thống hiếu học. Nhiều năm liền, trường tiểu học Phạm Công Bình giành được danh hiệu lá cờ đầu tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong quá trình phát triển của quê hương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đồng Văn luôn chú trọng phát triển kinh tế, lấy kinh tế làm tiền đề để thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT. Đến nay phong trào của xã đã phát triển ngày càng mạnh mẽ và sâu rộng, gắn liền với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ”. Xã luôn ổn định về chính trị, an ninh, quốc phòng, nhiều năm liền Đảng bộ và chính quyền xã được công nhận là Đảng bộ trong sạch, chính quyền vững mạnh. xã đã đạt chuẩn nông thôn mới.

Hiện nay, xã đang tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển KTXH năm 2018 đề ra, tạo mọi nguồn lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý thực hiện đồng bộ các giải pháp sản xuất, kinh doanh đẩy mạnh phát triển công- nông nghiệp; Thực hiện tốt các chính sách bảo đảm an sinh xã hội, giảm tỷ lệ hộ nghèo dưới 2%, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác điều hành của chính quyền từ xã đến thôn dân cư, thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí. Đảm bảo giữ vững an ninh trật tự an toàn xã hội.

Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Văn tự tin bước vào thời kỳ mới, tranh thủ thời cơ, đoàn kết, phấn đấu xây dựng quê hương Đồng Văn ngày một phát triển, góp phần thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

Đảng ủy - UBND xã Đồng Văn

Ngày đăng: 26/06/2018