Đơn vị hành chính

XÃ ĐỒNG VĂN

Giới thiệu

 Số điện thoại: 0211.3.812.042

          Mailchinhn80@gmail.com

 

I. Lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND xã:

Ông: HOÀNG VĂN HIỆP

Chức danh: Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã

Số điện thoại: 0983.899.235

Email: hoanghieppdv@gmail.com

Lĩnh vực phụ trách: Công tác Đảng - HĐND

 

Ông: NGUYỄN VĂN SÓI

Bà: NGUYỄN THỊ LỆ

Chức danh: Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã

Chức danh: Phó Bí thư TT Đảng ủy

Số điện thoại: 0975697709

Số điện thoại: 0211.3.812.042

Email: 

Email: 

Lĩnh vực phụ trách:

Lĩnh vực phụ trách:

 

 

 

Ông: NGUYỄN VĂN TIẾN

Ông: NGUYỄN VĂN MƯỚI

Ông: NGUYỄN VĂN CHUNG

Chức danh: Phó Chủ tịch HĐND

Chức danh: Phó Chủ tịch UBND

Chức danh: Phó Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0211.3.812.042

Số điện thoại: 0962.964.356 

Số điện thoại: 0383.985.257

Email: 

Email: 

Email: ………………… ………

Lĩnh vực phụ trách: HĐND xã

Lĩnh vực phụ trách:

Lĩnh vực phụ trách:

 

 

 

II. Đôi nét về xã Đồng Văn

 

Di tích LSVH Đền thờ Trạng nguyên Phạm Công Bình - Vị trạng nguyên 

đầu tiên của Tỉnh nằm trên địa bàn xã Đồng Văn

Đồng Văn được nhiều người biết đến là mảnh đất địa linh nhân kiệt, vùng đất văn hiến, là quê hương trạng nguyên đầu tiên của tỉnh Vĩnh Phúc - Trạng nguyên Phạm Công Bình - người đã có công đánh bại quân Chân Lạp vào năm 1128. Đồng Văn cũng vinh dự được nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng LLVTND thời kỳ chống thực dân Pháp xâm lược.

 một xã nằm ở phía Bắc của huyện Yên Lạc. Phía Đông giáp với 02 xã là xã Tề Lỗ và xã Trung Nguyên - huyện Yên LạcPhía Bắc giáp với xã Hợp Thịnh - huyện Tam DươngPhía Tây giáp với xã Chấn Hưng - huyện Vĩnh TườngPhía Nam giáp với xã Bình Dương - huyện Vĩnh Tường

          Đồng Văn có vị trí địa lý thuận lợi: có đường quốc lộ 2A đi qua, nối từ thủ đô Hà Nội đến các tỉnh Đông Bắc, có đường quốc lộ 2C chạy qua thị xã Sơn Tây - Hà Nội, đường tránh Thành phố Vĩnh Yên. Đồng thời địa bàn xã cũng giáp danh với 2 huyện Tam Dương và huyện Vĩnh Tường tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội. Toàn xã có diện tích đất tự nhiên 702,56 ha, dân số 13.720 người (năm 2018) với 3.350 hộ gia đình, thu nhập bình quân đầu người là 45,5 triệu đồng/người/năm. Nhân dân trong xã sống hòa hợp, gắn bó, đoàn kết chặt chẽ với nhau trong quá trình xây dựng và phát triển.

Là Quê hương đất trạng nên con em xã Đồng Văn luôn biết phát huy truyền thống hiếu học. Nhiều năm liền, trường tiểu học Phạm Công Bình giành được danh hiệu lá cờ đầu tỉnh Vĩnh Phúc. 

Trong quá trình phát triển của quê hương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đồng Văn luôn chú trọng phát triển kinh tế, lấy kinh tế làm tiền đề để thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT. Đến nay phong trào của xã đã phát triển ngày càng mạnh mẽ và sâu rộng, gắn liền với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ”. Xã luôn ổn định về chính trị, an ninh, quốc phòng, nhiều năm liền Đảng bộ và chính quyền xã được công nhận là Đảng bộ trong sạch, chính quyền vững mạnh. xã đã đạt chuẩn nông thôn mới. 

Hiện nay, xã đang tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển KTXH năm 2018 đề ra, tạo mọi nguồn lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý thực hiện đồng bộ các giải pháp sản xuất, kinh doanh đẩy mạnh phát triển công- nông nghiệp; Thực hiện tốt các chính sách bảo đảm an sinh xã hội, giảm tỷ lệ hộ nghèo dưới 2%, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác điều hành của chính quyền từ xã đến thôn dân cư, thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí. Đảm bảo giữ vững an ninh trật tự an toàn xã hội.

Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Văn tự tin bước vào thời kỳ mới, tranh thủ thời cơ, đoàn kết, phấn đấu xây dựng quê hương Đồng Văn ngày một phát triển, góp phần thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

Đảng ủy - UBND xã Đồng Văn

 


         

 

 

 

Ngày đăng: 28/10/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục