Đơn vị hành chính

XÃ TRUNG KIÊN

Giới thiệu

Số điện thoại02113.837.049

 

I. Lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND  xã:

 

Ông: NGUYỄN KHẮC TIẾN

Chức danh: Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã

Số điện thoại: 0962.708.637

Email: TienNK@vinhphuc.gov.vn

Lĩnh vực phụ trách: Công tác Đảng - HĐND

 

 

Ông: NGUYỄN VĂN VUI

Ông: NGUYỄN VĂN TUYỂN

Chức danh: Phó BT, Chủ tịch UBND xã

Chức danh: Phó Bí thư TT Đảng ủy xã

Số điện thoại: 0989.249.537

Số điện thoại: 0989.168.975

Email: VuiNV@vinhphuc.gov.vn

Email: TuyenNV@vinhphuc.gov.vn

Lĩnh vực phụ trách: Công tác chính quyền

Lĩnh vực phụ trách:  Công tác Đảng

 

 

Ông: LÊ HẢI QUÂN

Ông: PHAN QUỲNH HUY

Bà: NGUYỄN THỊ DUYÊN

Chức danh: Phó Chủ tịch HĐND

Chức danh: Phó Chủ tịch UBND

Chức danh: Phó Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0975.558.055

Số điện thoại: 

Số điện thoại: 

Email: 

Email: 

Email: ………………… ………

Lĩnh vực phụ trách: HĐND xã

Lĩnh vực phụ trách:

Lĩnh vực phụ trách:

  

 

 

II. Giới thiệu về xã Trung Kiên:

 

 

Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Trung Kiên

 

Trung Kiên là một xã vùng bãi, nằm phía đông nam của huyện Yên Lạc. Phía đông nam giáp với xã Vạn Yên, Tiến Thịnh-Huyện Mê Linh-TP.Hà Nội. Phía bắc giáp xã Nguyệt Đức, Hồng Ph­ơng. Phía tây giáp xã Hồng Châu. Phía nam giáp xã Trung Hà của huyện Yên Lạc.

Diện tích tự nhiên 432,35 ha, địa bàn chạy xen kẽ với nhiều xã: dân số đến thời điểm 16/6/2018 là 7375 khẩu; 1739 hộ; sinh hoạt tại 9 khu dân c­, nhân dân 90% là lao động thuần nông.

Trung Kiên là một vùng đất giàu truyền thống cách mạng. Đã đ­ược Đảng, nhà n­ước phong tặng anh hùng lực l­ượng vũ trang nhân dân thời kỳ chống Pháp, Đảng bộ có 260 đảng viên, sinh hoạt ở 13 chi bộ từ năm 1999 đến nay luôn đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh, chính quyền vững mạnh. Trong công cuộc xây dựng nông thôn mới xã đã đạt 19/19 tiêu chí.

Gắn với vựng đất cổ Yên Lạc và quá trình hình thành và phát triển của dân tộc Việt Nam, từ thủa khai thiên lập địa, Trung Kiên vùng quê được khai sinh cùng với Phủ Tam Đái, tức huyện Yên Lạc ngày nay.

Cho đến thế kỷ XIX, xã Trung Kiên thuộc tổng Binh Quán. Năm 1899, toàn quyền Đông Dương lập tỉnh Vĩnh Yên, xã Trung Kiên thuộc tổng Vân Đài huyện Yên Lạc.

Trung Kiên từ xa xưa là vùng đất bãi màu mỡ, hàng năm được con sông hồng bồi đắp thêm phù sa, ngô lúa bốn mùa tươi tốt, là vùng đất văn hiến từ lâu đời với nhiều di tích lịch sử văn hóa. Tiêu biểu là đình Lưỡng Quán thờ Vĩnh Hoa công chúa Thổ Giang. Với câu ca còn lưu truyền:

“ Nhĩ Hà Lưỡng Quán còn ghi dấu,

Nguy nga còn mãi dải non sông”

Trung Kiên, quê hương của danh nhân khoa bảng niên hiệu Hồng Đức 18(năm 1487) Nguyễn Trịnh Biểu, người Châu Các Sa, nay là thôn Phần Sa và Nguyễn Phấn cũng người thôn Các Sa là người đỗ tiến sĩ đầu tiên của huyện Yên Lạc thời Lê Trung Hưng làm quan đến chức Giám sát ngự sử, có công trị nước, an dân.

Trong kháng chiến chống Pháp, Trung Kiên đã phải hứng chịu nhiều trận càn ác liệt của giặc nhưng đã kiên cường chiến đấu đập tan âm mưu của kẻ thù, bảo vệ vững chắc quê hương, mà tiêu biểu là trận đánh Bốt Mai Khê năm 1952.

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước với tinh thần “Vì miền nam ruột thịt” xã Trung Kiên đã huy động, đóng góp sức người,sức của cùng cả dân tộc làm nên chiến thắng đem lại hòa bình, Độc lập  vĩnh viễn cho đất nước.

Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, nhân dân xã Trung Kiên đoàn kết 1 lòng phấn đấu xây dựng và giữ vững các tiêu chí nông thôn mới, quyết tâm xây dựng quê hương cách mạng ngày càng giàu đẹp văn minh hơn.

Phát huy truyền thống quê hương anh hùng trong kháng chiến; cần cù, năng động, sáng tạo trong lao động; đoàn kết trong chiến đấu và xây dựng quê hương. Trung Kiên hôm nay đang bừng lên sức sống và diện mạo của một nông thôn mới.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ và chính quyền từ xã đến thôn, làng, sự hưởng ứng vào cuộc mạnh mẽ của các ngành, các đoàn thể xã hội và sự đoàn kết, sự đồng lòng của nhân dân; thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã Trung Kiên và đại hội Đảng bộ huyện Yên Lạc về xây dựng và giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ và nhân dân xã Trung Kiên phấn khởi chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới với quyết tâm cao. Mỗi người dân, mỗi hộ gia đình đều xác định được mình là chủ thể, đóng vai trò chính trong công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Xây dựng quy hoạch và thực hiện quy hoạch, Trung Kiên phấn đấu xây dựng và giữ vững các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.

Cảnh sắc thôn quê Trung Kiên thay da đổi thịt từng ngày, đường làng, ngõ xóm, đường liên thôn, liên xã được mở rộng và thu dọn vệ sinh sạch sẽ, phong quang hơn. Trường học, nhà văn hóa, trạm y tế, trụ sở Đảng ủy-HĐND-UBND đã được sửa sang khang trang hơn. Đường giao thông, kênh mương nội đồng được cứng hóa, ánh điện sáng tưng bừng đến các ngõ xóm thôn quê, Trung Kiên hôm nay lung linh ngàn sao tươi mới và rực rỡ như cánh đồng hoa xuân, căng tràn nhựa sống.

Cùng với đó Trung Kiên đang phấn đấu giữ vững xây dựng Đảng bộ, chính quyền và các đoàn thể trong sạch, vững mạnh toàn diện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, duy trì đảm bảo, ổn định; chất lượng các mặt: Giáo dục, y tế, văn hóa được nâng cao; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện; nâng cao chất lượng cuộc sống. thu hẹp dần khoảng cách giữa nông thôn và thành thị.

 

Tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương, đường lối và sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân Trung Kiên phấn khởi đoàn kết, một lòng theo Đảng thi đua góp sức chung tay xây dựng nông thôn mới trong tương lai không xa Trung Kiên sẽ vươn tầm cao mới xứng đáng với quê hương giàu truyền thống anh hùng văn hiến.

 

 

 

 

Ngày đăng: 20/11/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục