Đơn vị hành chính

Chức danh: Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn

Chức danh: Phó Bí thư TT Đảng ủy

Số điện thoai: 0912.996.693 Số điện thoai: 0125328.9189

Lĩnh vực phụ trách: Lĩnh vực phụ trách:

Ông: PHẠM VĂN LUÂN

Ông: NGUYỄN THÁI DŨNG

Chức danh: Phó Chủ tịch HĐND Thị trấn

Chức danh: Phó Chủ tịch UBND Thị trấn

Số điện thoai: 0211.3504.777 Số điện thoai: 0912.960.114
Email: phamluanphong@gmail.com Email: thaidungyenlac@gmail.com
Lĩnh vực phụ trách: Lĩnh vực phụ trách:

II. Giới thiệu tổng quan về Thị trấn Yên Lạc

Thị trấn Yên Lạc là trung tâm kinh tế, chính trị VHXH của huyện được thành lập theo Nghị định số 53-CP ngày 28/5/1997 của Chính phủ, nơi có di chỉ khảo cổ học Đồng Đậu, cái nôi của người Việt cổ, thị trấn được phong tặng danh hiệu anh hùng LLVTND trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp; diện tích tự nhiên 704,52 ha, với dân số đông, gần 15 ngàn nhân khẩu, thị trấn có 3/4 làng nghề mộc được UBND tỉnh Vĩnh phúc công nhận làng nghề mộc truyền thống; giao thông thuận tiện, 100% đường giao thông đã được cứng hoá; trên địa bàn có đường tỉnh lộ 303 và 305 chạy qua.

Cùng với sự đổi mới của đất nước, dưới sự lãnh đạo của đảng, nhờ đoàn kết trong nội bộ, sự đồng thuận trong nhân dân, kế thừa những thành quả cách mạng của các thời kỳ, đảng bộ và nhân dân thị trấn đã nỗ lực không ngừng, đạt được những thành tựu to lớn và tương đối toàn diện, kinh tế tăng cao, cơ cấu chuyển dịch nhanh theo hướng phát triển thương mại dịch vụ, thu nhập đầu người năm 2012 đạt 28,8 triệu đồng/người; nông nghiệp chiếm 11%; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng chiếm 56%; TM-DV chiếm 33%, giáo dục và đào tạo phát triển khá toàn diện, bảo vệ môi trường được quan tâm, chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được nâng lên; công tác lao động, giải quyết việc làm, giảm nghèo, chăm lo cho các đối tượng chính sách được chú trọng quan tâm; nhiều chính sách an sinh xã hội được triển khai có hiệu quả; phong trào thể dục thể thao phát triển và là một trong những đơn vị có phong trào VHVN-TDTT mạnh của huyện; quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định; công tác xây dựng Đảng, nhất là công tác cán bộ có chuyển biến tích cực; MTTQ cùng các đoàn thể chính trị xã hội luôn chăm lo khối đại đoàn kết toàn dân.

Ngày đăng: 03/07/2018